JoomlaDay Bangkok 2010 Thank you

JoomlaDay Bangkok 2010

ไม่ได้อับเดด Blog ตัวเองมานานมาก จนโดนหลายคนทักแล้วทักอีก  ถ้าจะเขียนเหตุผลอะไรลงมา มันก็คือการแก้ตัวทั้งนั้น ดังนั้นจึงไม่ขอแก้ตัวละครับ มาเข้าเรื่องที่ติดค้างในใจผมอยู่ ทำให้ไม่สามารถอับเดดเรื่องอื่นๆ ต่อๆ มาได้  นั่นคือ งาน JoomlaDay ที่จัดผ่านไปตั้งแต่ปีที่แล้ว   การเตรียมงานต่างๆ ก็อ่านได้จากบล็อกก่อนๆ หน้านี้ นะครับ

งาน Joomla! Day ทุกๆ ปีที่จัดผ่านไปนั้น เกิดจากความร่วมมือช่วยเหลือจาก เพื่อนๆ มากมายหลายท่าน ที่ช่วยกันลงแรง และสละเวลามาช่วยกันจัดงานให้เสร็จลุล่วงไป ในปีนี้ก็เช่นกัน  หลายคนถามผมด้วยความเป็นห่วงเป็นใยว่า ปีนี้เข้าเนื้อหรือเจ็บตัวเยอะไหม ถ้ามองที่ตัวเลขก็ใกล้เคียงกับทุกๆ ปี สำหรับเงินที่เข้าเนื้อ หรือขาดทุน แต่มองในแง่ดี ผมยังคิดว่า ไม่เจ็บตัวมากเท่าที่คาดการณ์ไว้ ปีนี้มีปัจจัยมากมายที่ทำให้เกิดปัญหา  เช่น ชุมนุมกีฬาสีต่างๆ รวมทั้งปัญหาน้ำท่วม ทำให้เพื่อนๆ เราจากต่างจังหวัดไม่สามารถมาร่วมงานได้  ถึงแม้ว่างานจูมล่าเดย์ ที่จัดไปจะไม่ประสบความสำเร็จทางด้านตัวเงิน  แต่ก็ยังคงความสำเร็จหรือเสน่ห์ของคอมมูนิตี้ ในโลกโอเพนซอร์ส  เป็นที่ๆ ทำให้ หลายๆ คนได้มาพบปะ พูดคุยกัน  รวมทั้งวิทยากร ที่เดินทางมาจากหลายประเทศ หลายคนก็ไม่เคยเจอตัวกันเป็นๆ

JoomlaDay BKK Speaker

วิทยากรต่างประเทศ (บางส่วน)

วิทยากรที่เดินทางมาไกลสุด เพื่อมาพูดในงานนี้ ก็คือ ราฟาเอล เดินทางมาจาก นิวยอร์ก, สหรัฐอเมริกา มาพูดแนะนำ TienDa e-Commerce ตัวใหม่ที่ทุกคนโหลดไปใช้ได้ฟรี

Rafael from Newyork

Rafael

นอกจากวิทยากรแล้ว เพื่อนๆ อีกหลายคนที่มาช่วย และขอบคุณในน้ำใจ มา ณ ที่นี้ด้วย

1. ทีมแปล ที่มาช่วยกันแปลจากภาษาอังกฤษเป็นไทย จากไทยเป็นอังกฤษ เนื่องจากเรามีผู้ร่วมงานเดินทางมาจากประเทศต่างๆ หลายประเทศครับ นั่นก็คือ คุณกีรติ (@sexdrum) ทั้งแปลบนเวที และช่วยเตรียมเรื่องรับรองวิทยากร (ช่วยออกค่าอาหารอีกต่างหาก) , คุณอิสริยะ (@markpeak) แห่ง Blognone.com , คุณจักร์กฤษณ์ (@iMenn) แห่ง WordPress  และพิธีกรสาวสวยเสียงเพราะๆ ที่มาพูดภาษาอังกฤษ นั่นคือ น้ำหวาน @numwan จาก INCquity.com และ ฮันท์ @Hunt เทพ Drupal ที่พาน้ำหวานมาและมานั่งให้กำลังใจ

Rafael @dioscouri and Keerati @sexdrum

Rafael @dioscouri and Keerati @sexdrum

 

น้ำหวาน , ฮั้นท์ , เม่น , บัง

น้ำหวาน , ฮั้นท์ , เม่น , บัง

@lungkao and @numwan

@lungkao and @numwan

2. น้องๆ ในบริษัท Marvelic Engine ที่มาช่วยกันโดยไม่รับค่าแรง , น้องๆ YWC

Young Webmaster Camp (YWC)

น้องๆ Young Webmaster Camp (YWC)

3. ตากล้องบันทึก ตัดต่อวีดีโอ ที่ใช้โปรโมทงาน บอย @daewoojaa  จาก INCQuity.com

น้องผึ้ง YWC กับ บอย

น้องผึ้งYWC กับ บอย

และสุดท้ายที่ต้องขอบคุณคือสปอนเซอร์ ที่เป็นส่วนหนึ่งของงานนี้  Microsoft , HTC , บริษัท เอที ครีเอทีฟ โซลูชั่น , บริษัท ไอที เบเกอร์รี่ , บริษัทมาร์เวลิค เอ็นจิ้น , JoomlArt.com , JomSocial.com, Vistamedia (FLEXIContent.org)

 บู้ธ HTC ในงาน

บู้ธ HTC ในงาน

อ.ไพบูลย์ อมรภิญโญเกียรติ

อ.ไพบูลย์ อมรภิญโญเกียรติ

ขอบคุณ อ.ไพบูลย์ ที่มาพูดเรื่องลิขสิทธิ์ , ของคุณพี่ตั๋น พ.ต.อ.ญาณพล นายกสมาคมผู้ดูแลเว็บไทย  ที่มาให้กำลังใจเราทุกปี

รอแรงฮึดครั้งใหม่ คงจะได้จัด JoomlaDay ในครั้งถัดไป หรือเพื่อนๆ ท่านใดจะช่วยกันสปอนเซอร์ให้เกิดงานครั้งหน้าเร็วๆ ก็แจ้งกันมาได้ครับ ลำพังผมและเพื่อนๆ อีกไม่กี่คน ก็ทำกันเต็มที่เหนื่อยกันมาหลายปีแล้วละครับ ท้อบ้าง แต่ยังสนุกอยู่  :)

Sam and Issariya

คุณมาร์ค @markpeak ทำหน้าที่แปลสรุปเป็นไทย

ถ่ายกับทีมวิทยากรต่างประเทศ

ถ่ายกับทีมวิทยากรต่างประเทศ

เว็บที่เกี่ยวข้อง