ช่วงเวลาที่ผ่านมาหลังจากจบงาน JoomlaDay ก็ยังคงต้องทำงานไม่ได้หยุดเช่นเดิม ใช้เวลาพักผ่อนบ้าง นอนไม่หลับก็แซวคนโน้นคนนี้บ้างผ่านทาง Twitter จนพี่หงษ์ ทักมาว่า ถ้าว่างนัก (ฟุ้งซ่าน) มาออกรายการช่างคุยหน่อยไม๊ ก็เลยได้ไปแจมในรายการช่างคุย มา 2 ตอน

5 ชอบ และ ไม่ชอบ แห่งปี 2553

 

ช่างคุย 5 ชอบไม่ชอบตอนที่ 4

สฤณี สฤณี อาชวานันทกุล หรือ @Fringer กับ ผม ซึ่งพูดช่วงที่ 2

ช่างคุย ๕ ชอบ ๕ ไม่ชอบ ประจำปี ๒๕๕๓ ตอน ๔
๑ ชั่วโมง – ๑ มกราคม ๒๕๕๔
รายละเอียดการสนทนาดาวน์โหลดได้ที่  Audio Download – MP3  30 MB (ผมเป็นคนที่ 2)

ฟังบันทึกการสนทนา 5 ชอบ 5 ไม่ชอบ ตอนที่ 4

 

5  ไม่ชอบ

  • โสด   ไม่ชอบเพราะมันเหงา โสดแบบไม่ได้ตั้งตัวมาก่อน อยู่ดีๆ คนที่อยู่ด้วยกันมา 7 -8 ปี บอกอยากเปลี่ยนสถานะเป็นเพื่อนซะงั้น
  • Petdo  ภาครัฐ  สดๆ ร้อนๆ ก่อนจัดงานจูมล่าเดย์ หน่วยงานภาครัฐแห่งหนึ่ง ตอนเข้าไปคุยเพื่อขอสนับสนุน เขาก็บอกว่าอยากให้เราจัดที่ สยามพารากอน คนจะได้มองโอเพนซอร์ส ไม่ใช่ของกระจอก แต่พอถึงวันใกล้งาน บอกว่าไม่มีนโยบายสนับสนุนเป็นเงิน แต่ให้ใช้ชื่อร่วมจัดงานได้ และช่วยประชาสัมพันธ์ในสื่อของทางเขาได้  ก็ต้อง bye bye กันไป
  • MLM  ทำให้ชีวิตคุณเปลี่ยนไป  พอดีคนรอบข้างบางคนยอมทิ้งทุกอย่างเพื่อเงิน จากคนที่อยู่อย่างพอดีๆ กลายเป็นคน มองทุกอย่างเพื่อเงิน อยากมีอยากได้ นิสัยหลายอย่างเป็นไป
  • เด็กเลี้ยงแกะ  การโกหกซ้ำแล้วซ้ำเล่า คำพูดที่เชื่อถือไม่ได้
  • ตุ๊กแก  มันมาร้องอยู่นอกบ้าน ทุกคืน เป็นสัตว์ที่ผมกลัวฝังใจมาตั้งแต่เด็ก ระหว่างผีกับตุ๊กแกผมกลัวตุ๊กแกมากกว่า

5  ชอบ

  • ได้รางวัล FLEXIContent
  • เริ่มขาย Extensions  ความฝันที่ตั้งใจไว้ว่าอยากทำตั้งแต่เมื่อเริ่มเปิดบริษัทกันใหม่ๆ ตอนนี้เป็นจริงแล้ว เราเริ่มผลิต Extension สำหรับ Joomla ขายแล้ว และก็เริ่มมีคนซื้อเข้ามาทุกๆ วัน ผ่านทางเว็บไซต์ CMSPlugin.com
  • JoomlaDay Bangkok  งานใหญ่ที่จัดที่สยามพารากอน ใครจะเชื่อว่าเราทำได้ จัดงาน Joomla ซึ่งเป็น OpenSource แจกฟรี ในสถานที่สุดหิน เรื่องค่าใช้จ่าย แต่เราก็ทำมันสำเร็จจนได้ครับ
  • เบียร์โฮกาเด้น  เบียร์ที่มีโอกาสไปลองแล้วติดใจ ชอบจนแวะเวียนไปดื่มบ่อยมาก ในหลายๆ ที่
  • เป็นโสด ทำให้เรามีเวลากับเพื่อนๆ น้องๆ มากขึ้น ได้เห็นถึงความห่วงใยของน้องๆ หลายคน ที่มีกับเรา หลายคนแวะเวียนมา ทานข้าวเป็นเพื่อน ไม่ว่าจะเป็น @lungkao , ฮันท์ , ออย , กล้า แห่ง DuoCore.tv

ช่างคุย ๑๙๘. ประสบการณ์ Freelance

เทปนี้ จริงๆ แทบไม่เกี่ยวกับผมเล้ย แต่ด้วยเพราะผมมัวไปทวีต ป่วนชาวบ้านหลังเที่ยงคืนบ่อยเกิน จนพี่หงษ์คิดว่าผมว่าง เลยชวนมาคุยกับน้องๆ ในฐานะผู้ประกอบการ และเคยใช้งาน Freelance ก่อน

ในเทปนี้ก็มี @9aum หรืออั้ม แห่ง ScriptDD.com และ @NotJiam หรือน็อต แห่ง StainFilm.com จากนั้น นายอั้มก็ไปดึงนัท หรือ @iNattt แห่ง iNattt.com มาร่วมด้วย  ส่วนผมไม่ใช่ตัวหลักแค่มาเสริมเขาเฉยๆ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง